ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG

A16 - 17 - 18 Phan Văn Trị, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline

0906.654.137 - 028.3620.8000

Giờ làm việc

8:00 -17:00 (T2-T6) | 8:00 -12:00 (T7)

8 mẹo mặt tiền nhà đẹp mà bạn nên biết

nhà mặt tiền

Chúng ta đều biết rằng mặt tiền nhà đẹp là điều ấn tượng đầu tiên và cũng rất quan trọng. Việc chọn mặt tiền là một trong những quyết định thiết kế quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện trong việc xây nhà mới.

Mặt tiền nhà đẹp giống như bìa sách, nhưng làm sao để đánh giá cuốn sách đó. Mặt tiền tạo nền tông màu cho các phần còn lại. Giúp xác định các thiết kế, vị trí, trang trí nội thất cho ngôi nhà. Vì vậy, mặt tiền chính là sự tương phản cho phong cách của bạn, gây ấn tượng và tăng tính thẩm mỹ ngôi nhà.

Vậy làm cách nào để có được mặt tiền nhà đẹp? Đừng lo lắng, KDHL sẽ chia sẻ các mẹo dưới đây để đạt được các yếu tố của mặt tiền ngôi nhà.

nhà mặt tiền
Bạn đã chọn mặt tiền cho ngôi nhà bạn chưa?

Phong cách

nhà hiện đại
Bên ngoài là mặt tiền hiện đại

Điều quan trọng đầu tiên là xem xét vị trí của ngôi nhà bạn. Nếu bạn xây bên ngoài là mặt tiền phong cách hiện đại, nội thất bên trong là phong cách cổ điển thì sẽ không phù hợp chút nào.

Mặt tiền nhà đẹp phải có sự tương đồng về kiến trúc, phong cách vật liệu bên trong và bên ngoài. Nhằm tạo nên một hệ thống nhất ngôi nhà, tránh sự chênh lệch quá nhiều của thị giác.

Mặt tiền bên ngoài là cổ điển thì nội thất bên trong cũng là cổ điển.

Hay khu vực bạn sống là mặt tiền hiện đại thì ngôi nhà bạn cũng phải theo mặt tiền hiện đại.

nội thất hiện đại
Bên trong và bên ngoài đều phải là phong cách hiện đại.

Mặt tiền hẹp

Không phải ai cũng đủ điều kiện để có một mặt tiền nhà đẹp. Đặc biệt là những nhà phố có cấu trúc mặt tiền hẹp. Nhưng đừng lo, nếu có mặt tiền hẹp thì bạn có thể biến nó trở nên đặc biệt.

nhà có chiều ngang hẹp
Mặt tiền hẹp có làm nó trở nên đẹp đẽ hơn.
  • Thứ nhất là chiều ngang, để giảm hạn chế thị giác theo chiều thẳng đứng, hãy cân bằng theo vị trí chiều ngang. Như băng cửa sổ kéo ngang hết mặt tiền kết hợp với tường xây, vách kính lớn thì cũng phải chi tiết đố ngang,…
  • Thứ hai là màu sắc sẽ đánh lừa thị giác người xem. Các mặt tiền nhà hẹp thường sử dụng các màu sắc nổi bật. Nhưng đừng sử dụng quá nhiều màu, nên chỉ chọn 1 hoặc 2 màu sắc chủ đạo nổi bật. Điểm chính là từ tầng 1 và 2, từ tầng 2 trở lên nên giảm thiểu các chi tiết rối mắt. Ban công cũng không nên quá dày đặc, ban công thoáng sẽ không gây cảm giác nặng nề, tăng thêm điểm nhấn của các tầng dưới.
  • Thứ ba là nếu mặt tiền xây cao, thì hãy trang trí ngoại thất như chậu cây ngoài trời. Chậu cây có chiều ngang, kết hợp với cây hoa bạn trồng sẽ tăng cường thêm thị giác. Với cách trang trí khéo léo, sẽ giúp ngôi nhà bạn đẹp hơn mong đợi.

Với các tỉ lệ trên sẽ giúp mặt tiền nhà đẹp không bị choáng ngợp, tỉ lệ ngang cân xứng, tránh các chi tiết rườm rà.

trang trí cây xanh
Tạo điểm nhấn qua trồng cây bên ngoài.

Chiếu sáng

Ánh sáng xung quanh sẽ làm nổi bật lên những bức tường, cột nhà hay cây vườn bên ngoài ngôi nhà của bạn.

Ánh sáng giúp cho mặt tiền nhà đẹp và rực rỡ hơn khi về đêm, tăng cường thêm an ninh cho ngôi nhà bạn.

Ánh sáng mặt tiền nhà đẹp
Thêm ánh sáng bên ngoài để tăng cường an ninh.

Cửa sổ

Nhiều cửa sổ không có nghĩa là ngôi nhà bạn sẽ đẹp hơn. Thật ra nếu quá nhiều cửa sổ, về đêm bạn sẽ phải đóng từng cửa sổ để chuẩn bị đi ngủ, khiến bạn mất rất nhiều thời gian và an ninh không an toàn.

Nếu mặt tiền nhà đẹp có kích thước ngôi nhà rộng thì bạn sẽ cần nhiều số lượng cửa sổ. Cửa sổ để mở sẽ đón luồng gió nhiều khó bụi, ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu mở quá ít thì không khí không thể lưu thông dễ dẫn đến ẩm mốc.

Tốt nhất là sử dụng cửa mở ra ngoài, tiết kiệm được không gian bên trong nhà, thuận tiện khi di chuyển. Nếu mặt tiền nhà đẹp của bạn ở những khu vực có gió mạnh, thì nên sử dụng cửa lùa, tránh gây hư hại vỡ kính. Hạn chế sử dụng cửa gỗ, vì sẽ mau hao mòn bởi khí hậu bên ngoài, dễ bạc màu, mất đi chất lượng.

Cửa sổ mặt tiền
Hãy chọn cửa sổ phù hợp với mặt tiền.

Ban công

Ban công cho mặt tiền nhà đẹp thường có nhiều cách thiết kế khác nhau như ban công hiện đại, ban công rộng, ban công chức năng,… Những việc lựa chọn ban công cho mỗi mặt tiền khác nhau đều phải có cách thiết kế phù hợp và an toàn.

Ban công mặt tiền
Thiết kế ban công phù hợp sẽ an toàn.

Thông thường, ban công nên có chiều cao dao động từ 90cm đến 120cm. Số tầng càng cao thì lan can phải có sự tương xứng để tạo cảm giác an toàn. Các thanh sắt cũng không nên đặt khoảng cách rộng hơn 15cm và hạn chế các thanh ngang. Vì ban công là nơi mà bọn trẻ hay chơi đùa, rất dễ leo trèo, thò tay hoặc đút đầu qua thành sắt, sẽ gây nên những tai nạn đáng tiếc và khó đỡ.

Sàn ban công nên thấp hơn 1,5cm – 4cm so với sàn trong nhà, để tránh nước mưa thoát không kịp khi mưa tràn vào ban công. Cách tốt nhất là ban công nên có 2 phễu thu, đề phòng nếu thoát nước không kịp hoặc 1 trong 2 ống bị nghẹt. Hạn chế trồng cây gần phễu thu vì lá cây có thể gây tắc nghẽn.

Ban công ngôi nhà
Ban công mang nhiều lợi ích cho mặt tiền của bạn.

Cửa đi

Cửa bên ngoài là nơi nhiều người nhìn vào để nói lên phong cách thẩm mỹ và an ninh bảo vệ cho mặt tiền nhà đẹp. Tuy nhiều ngôi nhà thường sử dụng cửa đi có kích thước cao lớn, nhưng không phải cứ cao lớn là sẽ khiến ngôi nhà bạn đẹp hơn.

Cửa đi phải có kích thước phù hợp với ngôi nhà, nếu chọn một cách cửa to thì không khí sẽ dễ thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến đối lưu không khí. Màu sắc của cửa nên hài hòa với tông màu nhà bạn, có thể chọn màu đối xứng hoặc phối màu phù hợp để tạo ấn tượng hơn cho mặt tiền nhà đẹp.

Cửa đi ngôi nhà
Lựa chọn kích thước và màu sắc cửa phù hợp.

Chống thấm

nhà bị dột
Cảm giác phiền phức khi bị dột nhà.

Bạn đã có mặt tiền nhà đẹp rồi, tuy nhiên vẻ bên ngoài của bìa sách được thiết kế rất đẹp nhưng nội dung bên trong thì quá sơ sài. Ý muốn nói đến đây là chất lượng ngôi nhà. Hãy tưởng tượng khi bạn đang ngồi đọc sách, thích cảm giác tĩnh lặng, “feel” theo điệu nhạc và lắng nghe tiếng mưa bên ngoài. Nhưng trớ trêu thay là nhà bạn bị thấm nước, khiến nhà bị dột và phải dọn cả đống nước tràn bên trong.

Vì khoảng cách giữa tường 2 nhà rất hẹp, nên không thể tô trát xi măng, dễ bị thấm từ khe giữa vào. Bên trong gây chứa nước tạo tường nhà bạn bị ẩm mốc, mục tường, theo thời gian sẽ giảm chất lượng tường sau đó qua tới sơn. Cộng thêm việc thời tiết mưa sẽ dễ xảy ra tình trạng dột nhà.

Để chuyện đó không bao giờ xảy ra, thì với các tường giáp với nhà lân cận, bạn nên dùng sơn chống thấm ngược. Các khe hở từ 2 tấc trở xuống phải che đậy bằng tôn hoặc phải hồ cho kỹ.

Mặt tiền chống thấm
Ngôi nhà xây kỹ sẽ chống thấm nước.

Màu sơn

Màu sơn ngôi nhà
Màu sơn rất quan trọng để làm đẹp mặt tiền.

Màu sắc tạo nên một bức tranh đẹp, nhiều màu phối với nhau sẽ tạo nên một kiệt tác vĩ đại. Nhưng đối với mặt tiền nhà đẹp thì không quá nhiều màu sắc. Điều đó sẽ khiến ngôi nhà bạn không có sự đồng nhất, khiến thị giác bị phân tâm. Bạn sẽ không muốn ngôi nhà bạn có quá nhiều màu, khiến người đi đường xem qua mặt tiền và nói “Bạn có bị mù màu không?”.

Để có màu sắc cho mặt tiền nhà đẹp, thì hạn chế sơn quá nhiều màu, nên sử dụng trong khoảng 3 màu. Ưu tiên chọn sơn ngoại thất trước, chọn màu sơn cửa đi chính hoặc cổng rào sau. Màu sơn của cửa chính/cổng rào sau thường có màu trung tính hoặc cùng tone màu và nhạt hơn sơn tường ngoại thất.

Để tạo được vẻ đẹp đồng nhất, nếu cửa chính hoặc cổng rào có màu sơn nổi bật hơn, thì ngoại thất mặt tiền nhà đẹp của ngôi nhà sẽ bị nhạt, lu mờ, không chú ý được vẻ đẹp vốn có. Mặt tiền cũng hạn chế các ốp tường bằng vật liệu sần sùi, quá nhám hay phun gai, dễ gây bám bụi, mọc rêu mốc gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ công trình.

Chọn màu sơn
Chọn màu sơn phù hợp để làm nổi bật mặt tiền.

Đó là tất cả các 8 mẹo về mặt tiền nhà đẹp mà KDHL chia sẻ. Áp dụng các lời khuyên trên sẽ khiến mặt tiền nhà bạn trở nên thẩm mỹ, đẹp mắt, ấn tượng hòa hợp với các khu nhà phố.

Chúc các bạn đạt được mong muốn ngôi nhà mơ ước và giữ gìn sức khỏe trong đại dịch Covid-19.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tuyển dụng

Thực Tập Sinh Marketing

Mô tả công việc Hỗ trợ nghiên cứu, đề xuất ý tưởng và triển khai hoạt động Marketing Viết bài truyền thông nội bộ, chăm sóc các kênh truyền thông Tham gia hoạt động xây dựng thương hiệu, tổ chức sự kiện Các công việc khác theo kế hoạch của bộ phận Marketing Kinh nghiệm

Xem chi tiết »
Tuyển dụng

Trưởng phòng Kinh doanh Xây dựng

Sản phẩm Sale Dịch vụ thiết kế thi công nội thất; Dịch vụ thi công xây dựng (Nhà phố, dự án : biệt thự, homestay, khách sạn, resort,…); Vật liệu xây dựng. Độ tuổi : 25-40 tuổi Mô tả công việc: Tìm kiếm khách hàng thông qua các kênh online, offline. Tư vấn sản phẩm,

Xem chi tiết »
Tin tức

6 Việc nên tránh khi thiết kế không gian phòng ngủ

Khi thiết kế thi công xây dựng công trình kiến trúc, nội thất nhà ở hiện đại. Đôi khi, chỉ những chi tiết rất nhỏ trong thiết kế, lại mang đến những ảnh hưởng to lớn đến toàn bộ không gian ngôi nhà, đặc biệt là trong thiết kế không gian phòng ngủ. Vậy những sai

Xem chi tiết »
Kiến trúc

Nét đẹp độc đáo, sáng tạo về mặt kiến trúc “xoắn ốc” năm 2022

Dự án kiến trúc xoắn ốc được xây dựng dựa trên yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư, với mong muốn tạo ra một công trình kiến trúc mang vẻ đẹp độc đáo, mới lạ và sáng tạo riêng. Từ đó, hình ảnh của kiến trúc xoắn ốc được ra đời như một biểu tượng độc

Xem chi tiết »
Scroll to Top