ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG

A16 - 17 - 18 Phan Văn Trị, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline

0906.654.137 - 028.3620.8000

Giờ làm việc

8:00 -17:00 (T2-T6) | 8:00 -12:00 (T7)

Cách để hợp tác với kiến trúc sư chuyên nghiệp

hợp tác kiến trúc sư chuyên nghiệp

Hợp tác kiến trúc sư chuyên nghiệp là điều mà bạn mong muốn nhất cho chuẩn bị xây nhà. Cho dù bạn lập một kế hoạch đơn giản cho ngôi nhà, tu sửa hay làm mới hoàn toàn ngay từ đầu. Kiến trúc sư là khoảng đầu tư đáng giá cho một ngôi nhà. Phù hợp với các yếu tố địa điểm, phong cách và không gian sống cụ thể của bạn.

hợp tác kiến trúc sư chuyên nghiệp
Bạn đã lựa chọn cho mình một KTS chuyên nghiệp chưa?

Vậy để đạt được sự hợp tác mong muốn, bạn cần phải tìm hiểu hay làm gì?

KDHL chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để có được sự chuẩn bị tốt nhất khi hợp tác kiến trúc sư chuyên nghiệp của bạn.

Tìm hiểu về kiến trúc sư

        1. Kiến trúc sư là gì?

Kiến trúc sư thiết kế các ngôi nhà hay tòa nhà và luôn giám sát các công việc của họ. Họ phải lấy bằng cử nhân hoặc thạc sĩ kiến trúc hay hoàn thành thực tập với những kỳ thi đỉnh cao trong sự nghiệp nghiêm ngặt.

Nghe có vẻ căng thẳng đấy nhưng họ thể lập ra các kế hoạch do họ vẽ ra. Bản vẽ đó phải bắt buộc mang số giấy phép của họ và có thể chịu trách nhiệm về tính toàn vẹn cấu trúc của dự án.

kiến trúc sư là gì

        2. Khi nào cần thuê họ?

Để hợp tác kiến trúc sư chuyên nghiệp bạn phải có sự phát triển kế hoạch mong muốn mới có thể làm việc được. Các thiết kế độc đáo sẽ đáp ứng được nhu cầu mong muốn của bạn.

Nếu kế hoạch của bạn tác động đến việc xây dựng lại từ đầu hoặc thay đổi không gian ngôi nhà của bạn. Quy tắc xây dựng có thể yêu cầu kiến ​​trúc sư hoặc kỹ sư ký tên vào kế hoạch trước khi khởi đầu xây dựng.

thuê kiến trúc sư chuyên nghiệp

        3. Uy tín của họ

Giống với bất kỳ chuyên gia nào, hãy lên một cuộc hẹn để chuẩn bị hợp tác kiến trúc sư chuyên nghiệp. Họ có thực sự phù hợp với tính cách, phong cách và nhu cầu của bạn hay không.

Bạn có thể yêu cầu xem các dự án bản vẽ trước của họ, tài liệu tham khảo và theo dõi chúng. Vì vậy, bạn sẽ muốn thuê một người có thành tích vững chắc và là người mà bạn hòa hợp, giao tiếp tốt.

uy tín của kiến trúc sư

Đảm bảo rằng kiến trúc sư mà bạn chọn phải là một người có kinh nghiệm với các cấu trúc tương tự như công trình bạn lên kế hoạch.

Hợp tác với kiến trúc sư

        1. Bài tập về nhà

Kiến trúc sư sẽ cho bạn một dạng bài tập dài hay được biết đến là danh sách. Bao gồm các câu hỏi về không gian bạn muốn, nhu cầu thẩm mỹ hay các mục tiêu khác mà bạn mong muốn.

Hãy chuẩn bị kỹ để trả lời những điều này một cách thấu đáo và chu đáo. Từ đó đưa ra được các bức ảnh mô phỏng ngôi nhà hoặc các đặc điểm kiến kiến trúc đáp ứng cho bạn.

chuẩn bị nhu cầu

        2. Đảm bảo ý tưởng phù hợp

Đây là điều quan trọng trong hợp tác kiến trúc sư chuyên nghiệp. Sau khi bạn đã đóng góp ý kiến dự án, kiến trúc sư sẽ đưa ra một bản phác thảo để bạn có được tầm nhìn rõ hơn.

Hãy dành thời gian xem lại những bản phác thảo này. Thảo luận bất cứ điều gì không phù hợp với nhu cầu mong muốn của bạn cho không gian.Thay đổi ở giai đoạn này dễ dàng hơn nhiều so với khi đã lên các kế hoạch vững chắc và việc xây dựng đã bắt đầu.

phác thảo kts
Bản phác thảo sẽ đưa tầm nhìn rõ hơn về ngôi nhà bạn.

Sau khi đã hoàn thành phác thảo, kiến trúc sư sẽ lên phương án cụ thể hơn để có được phát thảo cuối cùng. Phác thảo sẽ bao gồm danh sách các vật liệu chỉ định và các hạng mục đai ốc, bu lông khác.

        3. Đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ

Đã hợp tác kiến trúc sư chuyên nghiệp thì bạn đừng ngại hỏi các vấn đề chưa hiểu biết. Các kế hoạch của kiến trúc sư có thể là một thách thức đối với thị giác chưa được đào tạo của bạn để giải mã.

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu các chi tiết của bản kế hoạch. Nếu chưa hiểu được vấn đề thì bạn có thể hỏi kiến trúc sư để giải thích bất kỳ khía cạnh nào.

hợp tác kiến trúc sư
Đừng ngại hỏi nhé, họ sẽ sẵn sàng giải đáp cho bạn.

Ngoài ra, việc xin giấy phép xây dựng có thể ném bạn vào một vòng lặp vô tận. Kiến trúc sư sẽ hỗ trợ bạn trong việc xin giấy phép và giảm bớt căng thẳng cho bạn. Hợp tác kiến trúc sư chuyên nghiệp có thể đảm bảo rằng công việc của nhà thầu luôn đúng với kế hoạch cho không gian.

        4. Tìm kiếm đồ đạc, hoàn thiện và bề mặt

Nếu bạn không làm việc với một nhà thiết kế nội thất. Bạn có thể hợp tác kiến trúc sư chuyên nghiệp của bạn để được hướng dẫn về nội thất.

Kiến trúc sư sẽ hướng dẫn về màu sơn, chất liệu bề mặt, cũng như các tính năng khác như ánh sáng, sân vườn, ban công….

Họ có thể sẽ đưa ra những gợi ý hay, giúp không gian trôi chảy cả về mặt thị giác và chức năng tuyệt vời của nội thất.

chọn phong cách

        5. Khuyến khích theo dõi quá trình xây dựng

Là quá trình bổ sung cuối cùng trong điểm mẫu chốt. Đã có kiến trúc sư thì công việc, kế hoạch thực hiện sẽ được đảm bảo một cách chính xác. Từ kế hoạch đó mà bạn sẽ tiết kiếm được nhiều thời gian, không bị bối rối và tiền bạc lâu dài.

kế hoạch đảm bảo

 

Việc hợp tác kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được ngôi nhà mong muốn. KDHL chúng tôi hy vọng đội ngũ kiến trúc sư sẽ hỗ trợ bạn và đáp ứng được nhu cầu trong kế hoạch xây nhà.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tuyển dụng

Thực Tập Sinh Marketing

Mô tả công việc Hỗ trợ nghiên cứu, đề xuất ý tưởng và triển khai hoạt động Marketing Viết bài truyền thông nội bộ, chăm sóc các kênh truyền thông Tham gia hoạt động xây dựng thương hiệu, tổ chức sự kiện Các công việc khác theo kế hoạch của bộ phận Marketing Kinh nghiệm

Xem chi tiết »
Tuyển dụng

Trưởng phòng Kinh doanh Xây dựng

Sản phẩm Sale Dịch vụ thiết kế thi công nội thất; Dịch vụ thi công xây dựng (Nhà phố, dự án : biệt thự, homestay, khách sạn, resort,…); Vật liệu xây dựng. Độ tuổi : 25-40 tuổi Mô tả công việc: Tìm kiếm khách hàng thông qua các kênh online, offline. Tư vấn sản phẩm,

Xem chi tiết »
Tin tức

6 Việc nên tránh khi thiết kế không gian phòng ngủ

Khi thiết kế thi công xây dựng công trình kiến trúc, nội thất nhà ở hiện đại. Đôi khi, chỉ những chi tiết rất nhỏ trong thiết kế, lại mang đến những ảnh hưởng to lớn đến toàn bộ không gian ngôi nhà, đặc biệt là trong thiết kế không gian phòng ngủ. Vậy những sai

Xem chi tiết »
Kiến trúc

Nét đẹp độc đáo, sáng tạo về mặt kiến trúc “xoắn ốc” năm 2022

Dự án kiến trúc xoắn ốc được xây dựng dựa trên yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư, với mong muốn tạo ra một công trình kiến trúc mang vẻ đẹp độc đáo, mới lạ và sáng tạo riêng. Từ đó, hình ảnh của kiến trúc xoắn ốc được ra đời như một biểu tượng độc

Xem chi tiết »
Scroll to Top