ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG

A16 - 17 - 18 Phan Văn Trị, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline

0906.654.137 - 028.3620.8000

Giờ làm việc

8:00 -17:00 (T2-T6) | 8:00 -12:00 (T7)

Kiến trúc nhà hàng – không gian thiên đường ẩm thực

Việt Nam là đất nước có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú, được ví là “thiên đường ẩm thực” của thế giới, với các món ăn đặc trưng như: phở, bánh mì,… rất bình dị, mộc mạc nhưng mang lại nét đặc, sắc ấn tượng trong lòng thực khách trong và ngoài nước. Nhìn thấy được điểm mạnh của các món ăn Việt Nam, từ đó nhiều nhà hàng mọc lên với đa dạng phong cách kiến trúc và tiêu chuẩn thiết kế khác nhau.

Hãy cùng KDHL tìm hiểu các tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc nhà hàng và một số mẫu kiến trúc đang hot nhất hiện nay.

Thế nào là kiến trúc nhà hàng?

Thiết kế kiến trúc nhà hàng là một yếu tố không thể thiếu, nó vừa quảng bá thương hiệu, nâng cao uy tính đến thực khách. Thiết kế kiến trúc là việc phân chia, tổ chức, sắp xếp, bố trí các đồ vật trong không gian nhà hàng tạo vẻ đẹp hoàn hảo về mặt thẩm mỹ và tính phong thủy.

Các tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc bên trong của nhà hàng

        1. Kiến trúc khu vực lễ tân – thu ngân

Khu vực lễ tân – thu ngân được thiết kế với diện tích nhỏ gọn, tiện dụng, vừa phù hợp với công năng và mang lại vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. Bởi khu vực được thiết kế ở sảnh chính, gần cổng ra vào, nơi thu hút ánh nhìn của nhiều thực khách nhất nên việc thiết kế kiến trúc khu vực lễ tân – thu ngân là việc quan trọng.

Bên cạnh đó, việc đặt quầy lễ tân – thu ngân cũng cần phải chú ý đến tính phong thủy, cũng như thuận lợi cho việc đi lại của khách trở nên dễ dàng. Không gian kiến trúc phải thoáng đãng, mát mẻ, thoải mái khi thực khách đến với quầy lễ tân – thu ngân.

        2. Kiến trúc khu vực ăn uống

Không gian của khu vực ăn uống là nơi quyết định doanh thu của cả nhà hàng, việc thiết kế cũng phải được ưu tiên với diện tích rộng lớn. Không gian phải đảm bảo sự thoáng mát, dễ chịu để thực khách tận hưởng trọn vẹn các món ngon do nhà hàng phục vụ cũng như bầu không khí trong lành.

Bên cạnh việc mang lại doanh số cao, nhiều nhà hàng đã chủ động sắp xếp thêm bàn ghế để tăng số lượng thực khách, vô tình  làm cho không gian của khu vực này trở nên nhỏ hẹp, gò bó, cản trở việc đi lại gây khó chịu cho thực khách. Bởi vì thế, nhiều khách đến ăn một lần và không bao giờ quay lại, là do việc bố trí, sắp xếp khoảng cách giữa bàn ghế nói riêng và không gian kiến trúc nhà hàng nói chung chưa hợp lý, làm ảnh hưởng đến doanh số đáng kể.

        3. Kiến trúc khu vực bếp

Khu vực bếp là không gian sáng tạo và cho ra đời những món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, đầy đủ chất dinh dưỡng cho thực khách. Với việc thiết kế kiến trúc khu vực này đòi hỏi phải thật tháng mát, thoải mái để các vị đầu bếp có nhiều cảm hứng sáng tạo những món ăn ngon, độc đáo. Không gian bếp phải được thiết kế tách biệt với các khu vực khác nhằm bảo mật công thức chế biến, ngược lại phải thiết kế nó gần với các khu vực như: nơi nhận thức ăn, lưu kho, chế biến thô, rửa bát,…

Một số mẫu thiết kế kiến trúc nhà hàng hot năm 2021

kien-truc
Nhà hàng theo phong cách truyền thống
kien-truc
Phong cách nhà hàng đẹp, không gian thoáng mát, trong lành
kien-truc
Phong cách nhà hàng hiện đại, sang trọng, đẳng cấp
kien-truc
Không gian nhà hàng Nhật Bản

Hy vọng với những thông tin hữu ích về thiết kế kiến trúc nhà hàng mà KDHL gửi đến, sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để có cái nhìn đúng đắng hơn về tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc nhà hàng và lựa chọn mẫu thiết kế kiến trúc cho không gian nhà hàng của bạn.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Scroll to Top