ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG

A16 - 17 - 18 Phan Văn Trị, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline

0906.654.137 - 028.3620.8000

Giờ làm việc

8:00 -17:00 (T2-T6) | 8:00 -12:00 (T7)

Kiến trúc xanh: Kiến tạo không gian hệ sinh thái

thiet-ke-kien-truc

Hiện nay, trước tình hình báo động của môi trường. Xây dựng một kiến trúc xanh là rất cần thiết. Điều này giúp bảo vệ môi trường, khỏi những biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp con người có ý thức bảo vệ hệ sinh thái ngày càng xanh sạch đẹp.

Hãy cùng KDHL kiến tạo không gian sinh thái cho gia đình bạn nói riêng và bảo vệ kiến trúc xanh của nhân loại nói chung.

Kiến trúc xanh là gì?

Kiến trúc xanh là một xu hướng thiết kế mang con người đến gần hơn với môi trường tự nhiên, chú trọng việc bảo vệ  thiên nhiên. Điểm mạnh của công trình kiến trúc giúp kiến tạo hệ sinh thái xanh – sạch – đẹp. Với tiêu chí phát triển bền vững, không ô nhiễm môi trường, tiết kiệm tối đa tài nguyên thiên nhiên và nguồn năng lượng sạch…

thiet-ke-kien-truc
Bầu không khí trong lành, thoáng mát của kiến trúc xanh

Những đặc trưng nổi bật của kiến trúc xanh

        1. Địa điểm bền vững
thiet-ke-kien-truc
Khối kiến trúc xanh bền vững

Việc lựa chọn địa điểm xây dựng công trình phải phù hợp với không gian được quy hoạch. Công trình được thực hiện với mục đích bảo vệ môi trường tự nhiên và cảnh quan xung quanh. Mảng không gian xanh với tính năng cân bằng độ ẩm, phòng chống thiên tai lũ lụt và làm giảm thiểu biến đổi khí hậu.

        2. Sử dụng tài nguyên thiên nhiên và năng lượng tự nhiên hiệu quả
thiet-ke-kien-truc
Ngôi nhà sinh thái mang hình hài của một quả Trám

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa tài nguyên thiên nhiên và năng lượng tự nhiên, tạo nên công trình kiến trúc đẹp, vừa gần gũi vừa bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp. Kiến trúc sử dụng triệt để các tài nguyên như: không khí, đất, nước, ánh sáng mặt trời, năng lượng gió…kết hợp với nhau làm nên một công trình đẹp lung linh giữa biển hồ.

       3. Chất lượng cuộc sống bên trong nhà
thiet-ke-kien-truc
Thiết kế không gian xanh bên trong ngôi nhà

Không gian sống bên trong cũng được thiết kế rực rỡ sắc xanh không kém bên ngoài. Cách sắp xếp các khoảng không gian theo một tổ chức nhất định, tạo vỏ bọc bảo vệ tránh các tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài. Vật liệu sử dụng trang trí phải đảm bảo phù hợp với thiên nhiên, chất lượng ánh sáng và không khí bên trong luôn ở mức tốt nhất.

        4. Xu hướng kiến trúc tiên tiến, bản sắc dân tộc

Việc sử dụng không gian xanh trong các công trình kiến trúc tiên tiến, nhằm hướng đến một giá trị văn hóa của xã hội tương lai, lồng ghép các yếu tố khoa học công nghệ mới để ứng phó với biến đổi khí hậu, mang một giá trị kinh tế cao.

thiet-ke-kien-truc
Cầu Rồng với vẻ ngoài ấn tượng và độc đáo

Bên cạnh đó, không quên giữ gìn, kế thừa và phát triển bản sắc dân tộc. Sử dụng hiệu quả các giá trị văn hóa, kiến trúc truyền thống xa xưa, nét đặc trưng dân tộc vùng miền.

thiet-ke-kien-truc
Chùa Một Cột – công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam được thế giới ca ngợi, với tạo hình thiết kế như đóa hoa sen trên mặt hồ.
        5. Tính xã hội – nhân văn

thiet-ke-kien-truc

Nét đẹp của thiên nhiên cây xanh luôn hòa nhập với mọi công trình kiến trúc, phù hợp, đáp ứng các nhu cầu của xã hội và luôn đảm bảo tính nhân văn.

Lợi ích kiến trúc xanh mang lại cho con người

        1. Kinh tế

Việc khai thác mảng không gian xanh đem lại lợi ích không nhỏ cho kinh tế quốc gia. Sử dụng tài nguyên thiên nhiên để giảm chi phí và bảo vệ môi trường như: khai thác sức gió, nước, năng lượng mặt trời để tạo điện năng. Công trình xanh có tính bền vững và lâu dài với giá trị vượt thời gian.

        2. Xã hội

Kiến tạo không gian xanh thân thiện với môi trường tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên, làm nên bầu không khí thoáng mát, dễ chịu. Xu hướng thiết kế này giúp hạn chế các bệnh như hen suyễn, hô hấp và các triệu chứng dị ứng, bởi kiến trúc xanh mang đến không gian trong lành với tiêu chí xanh – sạch – đẹp.

        3. Môi trường

Bên cạnh việc phát triển kinh tế – xã hội thì công trình này còn góp phần bảo vệ môi trường hệ sinh thái như: lọc khí độc hại, bảo tồn thiên nhiên, giảm bớt các chất thải rắn. Xây dựng và kiến tạo thêm các mảng không gian xanh, để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường và phòng chống thiên tai lũ lụt.

Các công trình kiến trúc xanh của Việt Nam

Tại Việt Nam, các công trình kiến trúc xanh ngày một xuất hiện nhiều, chứng tỏ chúng ta đang quan tâm đến môi trường tự nhiên nói chung và sức khỏe của con người trong tương lai nói riêng.

thiet-ke-kien-truc
Trụ sợ Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), tòa nhà đầu tiên tại Hà Nội đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội Xây dựng xanh Hoa Kỳ.
thiet-ke-kien-truc
Dự án trường mầm non TD School tọa lạc tại khu đô thị mới Tây Hồ, Quận Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội

Một không gian xanh, với không khí trong lành, thoáng mát sẽ mang lại chất lượng cuộc sống, sức khỏe cho bạn ở hiện tại và cả tương lai sau này. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích về xu hướng kiến trúc xanh mà KDHL gửi đến, sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về phong cách kiến trúc này.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tuyển dụng

Thực Tập Sinh Marketing

Mô tả công việc Hỗ trợ nghiên cứu, đề xuất ý tưởng và triển khai hoạt động Marketing Viết bài truyền thông nội bộ, chăm sóc các kênh truyền thông Tham gia hoạt động xây dựng thương hiệu, tổ chức sự kiện Các công việc khác theo kế hoạch của bộ phận Marketing Kinh nghiệm

Xem chi tiết »
Tuyển dụng

Trưởng phòng Kinh doanh Xây dựng

Sản phẩm Sale Dịch vụ thiết kế thi công nội thất; Dịch vụ thi công xây dựng (Nhà phố, dự án : biệt thự, homestay, khách sạn, resort,…); Vật liệu xây dựng. Độ tuổi : 25-40 tuổi Mô tả công việc: Tìm kiếm khách hàng thông qua các kênh online, offline. Tư vấn sản phẩm,

Xem chi tiết »
Tin tức

6 Việc nên tránh khi thiết kế không gian phòng ngủ

Khi thiết kế thi công xây dựng công trình kiến trúc, nội thất nhà ở hiện đại. Đôi khi, chỉ những chi tiết rất nhỏ trong thiết kế, lại mang đến những ảnh hưởng to lớn đến toàn bộ không gian ngôi nhà, đặc biệt là trong thiết kế không gian phòng ngủ. Vậy những sai

Xem chi tiết »
Kiến trúc

Nét đẹp độc đáo, sáng tạo về mặt kiến trúc “xoắn ốc” năm 2022

Dự án kiến trúc xoắn ốc được xây dựng dựa trên yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư, với mong muốn tạo ra một công trình kiến trúc mang vẻ đẹp độc đáo, mới lạ và sáng tạo riêng. Từ đó, hình ảnh của kiến trúc xoắn ốc được ra đời như một biểu tượng độc

Xem chi tiết »
Scroll to Top