Địa chỉ:
A 16-17-18 Phan Văn Trị, P7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Vertical Social Bar

Lưu ý khi thiết kế ngoại thất tiêu chuẩn

Thiết kế ngoại thất tiêu chuẩn sẽ luôn quan trọng như thiết kế nội thất của bạn. Vì đó là phong cách của con người bạn, những người bên ngoài sẽ nhìn vào. Ngoại thất cần có sự tương đồng gần gũi với kiến trúc, không chỉ thiết kế không gian mà còn phải xử lý các thuộc tính vật lý và tạo ra nó với tính thẩm mỹ. Thiết kế ngoại thất tiêu chuẩn như thế nào? Cần lưu ý điều gì? Cùng KDHL tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Thiết kế ngoại thất là gì?

 

Thiết kế ngoại thất mang giá trị rất quan trọng cho ngôi nhà bạn
Thiết kế ngoại thất mang giá trị rất quan trọng cho ngôi nhà bạn

Thiết kế ngoại thất tận dụng những khả năng sáng tạo của kiến trúc sư hoặc theo phong cách của bạn. Khéo léo thiết kế như mái nhà, các yếu tố nền móng và mặt tiền để ngôi nhà giữ được hương vị nghệ thuật của nó.

Nhờ vào những kiến thức cần thiết, thuần túy về kỹ thuật kết cấu, các nhà thiết kế ngoại thất có thể thiết kế sàn nhà, sân vườn, sân trong hay cửa ra vào bên ngoài.

Bởi tính chất thiết kế ngoại thất tiêu chuẩn phức tạp, bạn cần thuê một kiến trúc sư để đưa ra các khía cạnh thực tế của ngôi nhà bạn. Từ đó, họ đưa ra các ý tưởng, luận điểm phù hợp, cung cấp các thông tin cân nhắc trước khi xây dựng.

Ngoại thất cần được sự thiết kế đầy tỉ mỉ của kiến trúc sư
Ngoại thất cần được sự thiết kế đầy tỉ mỉ của kiến trúc sư

Điều lưu ý khi thiết kế ngoại thất

        1. Phong thủy

 

Phong thủy của một ngôi nhà được quyết định bởi các yếu tố ngoại thất và nội thất

Phong thủy của một ngôi nhà được quyết định bởi các yếu tố ngoại thất và nội thất

Phong thủy của một ngôi nhà được quyết định bởi các yếu tố ngoại thất và nội thất. Thiết kế ngoại thất tiêu chuẩn khẳng định rằng, nếu phong thủy bên ngoài của một ngôi nhà bị chế ngự bởi âm khí. Việc cải thiện phong thủy bên trong ngôi nhà cũng không có ích lợi gì.

Thật sự về việc ngoại thất bị ảnh hưởng thách thức, nội thất bên cũng cũng khó đạt được phong thủy tốt. Cách tiếp cận hiệu quả nhất là tạo phong thủy tốt nhất có thể cho ngoại thất ngôi nhà để thúc đẩy năng lượng tốt bên trong.

Có nhiều cách hay để giải quyết những thách thức phong thủy. Phổ biến nhất với ngoại thất ngôi nhà như: màu sắc cửa chính, sở hữu một khu vườn, đánh giá mảnh đất bạn đang ở, hướng nhà, hướng đặt bàn thờ, hướng giường ngủ,….

Phong thuỷ mang lại nhiều năng lượng tích cực cho ngoại thất
Phong thuỷ mang lại nhiều năng lượng tích cực cho ngoại thất

        2. Thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của một tòa nhà là một trong những khía cạnh chính được xem xét trong thiết kế ngoại thất tiêu chuẩn. Để có được sự hấp dẫn bởi người ngoài nhìn vào, một ngôi nhà bao gồm: hình dạng, kích thước, kết cấu, màu sắc, sự cân bằng, tương phản, đối xứng, tỷ lệ, không gian, liên kết, hoa văn, trang trí và văn hóa.

Tính thẩm mỹ của một tòa nhà là khía cạnh chính được xem xét trong thiết kế ngoại thất

Tính thẩm mỹ của một tòa nhà là khía cạnh chính được xem xét trong thiết kế ngoại thất

Tính thẩm mỹ không có giới hạn trong ngoại thất nhưng cũng đừng quá tự tin. Vì việc lựa chọn vật liệu cần đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng, kết hợp thẩm mỹ, chi phí đầu tư và tác động môi trường.

Thông tường thiết kế ngoại thất tiêu chuẩn sử dụng các vật liệu địa phương và phù hợp với văn hóa. Phụ thuộc vào văn hóa và bối cảnh nên thẩm mỹ hay bị giới hạn về mặt pháp lý bởi các quy tắc xây dựng. Bao gồm các hạn chế về loại, hình dạng hoặc kích thước của các phần tử.

Thẩm mỹ sẽ mang lại vẻ đẹp cho ngoại thất
Thẩm mỹ sẽ mang lại vẻ đẹp cho ngoại thất

Để có được thiết kế ngoại thất đẹp thì bạn có thể thiết kế mặt tiền để biến ngôi nhà bạn có tính thẩm mỹ hơn.

        3. Tài chính

Để đạt được các yếu tố thiết kế ngoại thất tiêu chuẩn thì bạn nên bắt đầu để dành tài chính của mình. Hãy nhớ rằng không phải có được một sản phẩm càng đẹp thì giá trị càng nhiều. Sản phẩm đẹp cũng phải phù hợp với phong cách ngôi nhà bạn cũng như phong thủy.

Đặt ra ngân sách phải là ưu tiên số một của bạn. Nếu không vạch ra chính xác những gì bạn phải chi tiêu, phân bổ cho những việc khác nhau thì vượt quá ngân sách có thể xảy ra dễ dàng. Từ đó bạn sẽ bối rối và không biết khả năng chi trả như thế nào.

Tiết kiệm ngân sách, lựa chọn thẩm mỹ thích hợp cho ngoại thất
Tiết kiệm ngân sách, lựa chọn thẩm mỹ thích hợp cho ngoại thất

Cho nên vừa tiết kiệm được nhiều mà vừa có được chất lượng thẩm mỹ cao. Bạn nên tư vấn các nhà thiết kế ngoại thất uy tín, chuyên viên thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp. Từ đó đặt ra được ngân sách kế hoạch cụ thể, giúp bạn có được những yếu tố thiết kế ngoại thất tiêu chuẩn và không gian nhà ở tốt hơn.

Kết

KDHL chúng tôi đã giải thích cho các bạn về ngoại thất cũng như các lưu ý về thiết kế ngoại thất tiêu chuẩn. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mục đích xây nhà của bạn. Giúp bạn có được ý tưởng bên ngoài ngôi nhà để có được một ngoại thất như mong muốn. Nếu có nhu cầu cần tư vấn về dịch vụ thiết kế – xây dựng, vui lòng liên hệ hotline 028.3620.8000 hoặc đăng ký tại đây để được tư vấn nhanh nhất.

Ban biên tập KDHL

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest
Miễn Phí Thiết Kế
Mặt bằng công năng

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tuyển dụng

Thực Tập Sinh Marketing

Mô tả công việc Hỗ trợ nghiên cứu, đề xuất ý tưởng và triển khai hoạt động Marketing Viết bài truyền thông nội bộ, chăm sóc các kênh truyền thông Tham gia hoạt động xây dựng thương hiệu, tổ chức sự kiện Các công việc khác theo kế hoạch của bộ phận Marketing Kinh nghiệm

Xem chi tiết »
Tuyển dụng

Trưởng phòng Kinh doanh Xây dựng

Sản phẩm Sale Dịch vụ thiết kế thi công nội thất; Dịch vụ thi công xây dựng (Nhà phố, dự án : biệt thự, homestay, khách sạn, resort,…); Vật liệu xây dựng. Độ tuổi : 25-40 tuổi Mô tả công việc: Tìm kiếm khách hàng thông qua các kênh online, offline. Tư vấn sản phẩm,

Xem chi tiết »
Xu hướng thiết kế nội thất

Khám phá những xu hướng nội thất độc đáo 2023

Xu hướng nội thất 2022 chứng kiến rất nhiều sự đổi mới thú vị, là năm của nghệ thuật, cá tính. Đến năm 2023 có sự thay đổi khi được nhận định sẽ theo hướng đơn giản. Các xu hướng thiết kế nội thất mới không ngừng phát triển và thay đổi theo thời gian,

Xem chi tiết »
Thiết kế nội thất

Mẹo tái thiết kế phòng nhỏ gọn hiện đại

Tận dụng không gian trong phòng khách nhỏ và biến nó thành một không gian hiện đại và tiện nghi. Với mẹo tái thiết kế phòng khách thông minh, bạn có thể tạo ra một phòng khách nhỏ gọn, nhưng vẫn đầy phong cách và thoải mái. Chọn màu sắc phù hợp, sử dụng nội

Xem chi tiết »
Scroll to Top
111