Địa chỉ:
A 16-17-18 Phan Văn Trị, P7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Vertical Social Bar

Thiết kế nội thất văn phòng: Không gian cho ý tưởng sáng tạo

Việc sắp xếp, bố trí, thiết kế nội thất văn phòng tác động rất lớn đến tinh thần làm việc của nhân viên, cũng như để lại ấn tượng đẹp mắt trong lòng khách hàng. Và hơn thế nữa, ảnh hưởng rất lớn đến bộ mặt của cả công ty. Tuy nhiên, làm thế nào để thiết kế một văn phòng có đầy đủ nội thất, vừa đẹp mắt, tinh tế lại hiện đại? Những thắc mắc này của bạn sẽ được KDHL giải mã ngay sau đây.

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng

 

Môi trường làm việc như một không gian thu nhỏ, tạo cảm hứng, giúp giải toả căng thẳng

Môi trường làm việc như một không gian thu nhỏ, tạo cảm hứng, giúp giải toả căng thẳng

Văn phòng là nơi thể hiện khả năng lao động của mỗi cá nhân. Môi trường làm việc như một không gian thu nhỏ, tạo cảm hứng, giúp giải toả căng thẳng khi lao động mệt mỏi. Do đó, khi thiết kế nội thất văn phòng, các kiến trúc sư (KTS) luôn quan tâm đến sự thống nhất, hài hòa về không gian, màu sắc, cũng như các vật dụng nội thất sao cho đồng bộ, xuyên suốt căn phòng.

Nếu như nội thất nhà ở đặt sự đơn giản, hài hòa, cân đối giữa các đường nét, hình khối, màu sắc lên hàng đầu. Thì thiết kế nội thất văn phòng lại đặt tiêu chí “đồng bộ” và “tiện ích” làm kim chỉ nam cho quá trình thiết kế và thi công.

Thiết kế nội thất văn phòng tại các công ty, doanh nghiệp

Để kiến tạo không gian làm việc đẹp mắt, tiện nghi, mang đậm phong cách thương hiệu của doanh nghiệp, thì nên cân nhắc đến những yếu tố sau đây:

Lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp

Với một doanh nghiệp có quy mô lớn, thì việc lựa chọn những bộ bàn ghế, tủ đựng cao cấp, đắt tiền, sẽ khẳng định phong cách thương hiệu của công ty đó.

Lựa chọn những bộ bàn ghế, tủ đựng cao cấp khi thiết kế nội thất văn phòng

Lựa chọn những bộ bàn ghế, tủ đựng cao cấp khi thiết kế nội thất văn phòng nếu doanh nghiệp lớn

Tuy nhiên ngược lại, với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, nên lựa chọn vật dụng nội thất có chất liệu gỗ công nghiệp khi thiết kế nội thất văn phòng. Tích hợp những tiện ích khác để xây dựng không gian văn phòng hợp lý.

Doanh nghiệp có quy mô nhỏ, nên lựa chọn vật dụng nội thất có chất liệu gỗ công nghiệp

Doanh nghiệp có quy mô nhỏ, nên lựa chọn vật dụng nội thất có chất liệu gỗ công nghiệp

Sắp xếp không gian nội thất hợp lý

Với văn phòng có diện tích nhỏ, nên ưu tiên thiết kế nội thất văn phòng mở, hạn chế sự “bí bách” về mặt không gian.

Văn phòng có diện tích nhỏ, nên ưu tiên thiết kế nội thất mở

Văn phòng có diện tích nhỏ, nên ưu tiên thiết kế nội thất mở

Nên đầu tư vật dụng khi thiết kế nội thất văn phòng như: Bàn làm việc cho nhân viên, giám đốc, tủ đựng tài liệu. Vừa tiết kiệm không gian lại vừa hạn chế về chi phí đầu tư. Nên chọn bàn làm việc theo dãy chạy dài, đặt sát tường, không có vách ngăn hay vách ngăn kính, để giúp lối đi được thông thoáng hơn. Đồng thời sử dụng các thiết kế nội thất văn phòng thông minh, tích hợp sẵn tiện ích nhằm tiết kiệm tối đa khoảng không sử dụng.

Với văn phòng có diện tích mặt bằng lớn, nhiều nhân viên, nên thiết kế khu vực làm việc, sao cho có sự tách biệt, phân chia với nhau: Phòng làm việc của nhân viên, phòng giám đốc, phòng họp, phòng tiếp khách…

Phòng diện tích lớn nên thiết kế khu vực làm việc sao cho có sự tách biệt

Phòng diện tích lớn nên thiết kế khu vực làm việc sao cho có sự tách biệt

Phòng làm việc của nhân viên: Thiết kế bàn làm việc theo dãy, có vách ngăn, đảm bảo không gian riêng tư, nhưng không phá vỡ tính đồng bộ chung trong văn phòng.

Phòng làm việc của nhân viên thiết kế bàn làm việc theo dãy

Phòng làm việc của nhân viên thiết kế bàn làm việc theo dãy

Phòng giám đốc: Nội thất có sự tách biệt với các bộ phận nhân sự khác. Có thể lựa chọn trang trí thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy hay sở thích cá nhân của chủ nhân căn phòng.

Phòng giám đốc thiết kế để trông khác biệt hơn

Phòng giám đốc thiết kế để trông khác biệt hơn

Phòng họp: Là không gian tập trung họp bàn, triển khai kế hoạch công việc. Nên lựa chọn nội thất có thiết kế thoải mái, màu sắc trang nhã, ánh sáng vừa đủ, không nên quá rườm rà, chật chội, gây xao nhãng công việc.

Phòng họp nên lựa chọn nội thất có thiết kế thoải mái

Phòng họp nên lựa chọn nội thất có thiết kế thoải mái

Phòng tiếp khách: Cần chú trọng đầu tư nội thất đẹp mắt, hiện đại, màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế, kết hợp với ánh sáng tự nhiên, khiến không gian trở nên thoải mái, thoáng đãng. Góp phần tạo ra những ấn tượng tốt của khách hàng về doanh nghiệp.

Phòng tiếp khách cần chú trọng đầu tư nội thất đẹp mắt

Phòng tiếp khách cần chú trọng đầu tư nội thất đẹp mắt

Thiết kế nội thất văn phòng phải chú trọng về không gian

Văn phòng làm việc giống như một ngôi nhà, một người bạn thứ 2 của nhân viên chốn công sở. Do đó, việc đầu tư thiết kế nội thất văn phòng là đầu tư không gian sống cho họ. Giúp gia tăng năng suất làm việc, cải thiện tinh thần cũng như kích thích các giác quan hưng phấn, mang lại hiệu quả cao cho công việc.

Một văn phòng được thiết kế theo không gian mở, loại bỏ những ngăn cách cứng nhắc giữa các bức tường hay vách ngăn, để có sự giao thoa, hòa hợp giữa các không gian nhỏ.

Với sự xuất hiện của cây xanh xung quanh, sẽ là một điểm nhấn thú vị cho không gian làm việc lý tưởng mà bạn đang muốn kiến tạo.

Sự xuất hiện của cây xanh xung quanh sẽ là một điểm nhấn thú vị

Sự xuất hiện của cây xanh xung quanh sẽ là một điểm nhấn thú vị

Tính chất nghề nghiệp quyết định phong cách thiết kế nội thất văn phòng

Mỗi loại hình kinh doanh, sẽ mang đến một lối thiết kế riêng, đặc trưng cho nội thất văn phòng của công ty đó. Tuỳ thuộc vào mục đích, cũng như không gian sử dụng.

Chẳng hạn như, nếu một công ty chuyên kinh doanh về mảng thiết kế, xây dựng, thì không thể thiết kế không gian nội thất cơ bản, màu sắc đơn đơn điệu, đơn giản như một công ty sản xuất bánh kẹo thông thường. Vậy nên, điểm khác biệt để nhận diện 2 thương hiệu, chẳng phải là không gian thiết kế nội thất văn phòng sao?

Tính chất công ty quyết định phong cách thiết kế nội thất văn phòng

Tính chất công ty quyết định phong cách thiết kế nội thất văn phòng

  • Một công ty chuyên về dịch vụ thiết kế, tư vấn nội thất thì văn phòng làm việc thường hướng đến tính thẩm mỹ, tiện nghi và tính độc đáo trong lối thiết kế.
  • Với những doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực chế biến, sản xuất… thì định hình phong cách theo hướng: Lấy sự đơn giản tiện ích làm tiêu chí hàng đầu để xây dựng không gian làm việc cho nhân viên.

Các phong cách thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế văn phòng theo không gian mở

Với những văn phòng được thiết kế theo phong cách cá nhân hóa, sẽ dần thay thế bằng không gian làm việc thông thoáng. Không gian mở thúc đẩy sự tương tác giữa những cá nhân, đặc biệt thích hợp với những đơn vị ngành nghề đòi hỏi kĩ năng làm việc nhóm cao, giao lưu trao đổi thông tin liên tục giữa các bộ phận.

Không gian mở thúc đẩy sự tương tác giữa những cá nhân

Không gian mở thúc đẩy sự tương tác giữa những cá nhân

Thiết kế văn phòng tích hợp nhiều công năng sử dụng

Không ít công ty ngày nay chú trọng về những tiện ích chăm sóc sức khỏe cho nhân viên của họ. Ở môi trường làm việc thế này, bạn sẽ được tận hưởng cơ sở vật chất hiện đại, với các khu vực giải trí, nhà bếp, quầy bar, phòng chơi game, phòng tập gym hay yoga…

Thiết kế nội thất văn phòng vui nhộn đang được ưa chuộng

Thiết kế nội thất văn phòng vui nhộn đang được ưa chuộng

Thiết kế phòng họp mang kiểu dáng vui nhộn, được nhiều công ty đưa vào sử dụng hiện nay. Một vài kiểu dáng nội thất văn phòng bắt mắt như: Trạm điện thoại công cộng, túp lều trên bãi biển, thậm chí là cả một chiếc xe buýt…

Thiết kế văn phòng theo không gian động

Kiểu thiết kế nội thất văn phòng này giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng, linh động hơn. Những thiết bị công nghệ hỗ trợ như: Điện thoại cảm ứng, máy tính bảng và notebook… là trợ thủ đắc lực cho phong cách thiết kế văn phòng theo không gian động.

Cách bài trí bàn ghế cũng rất đơn giản, tiện lợi giúp nhân viên có thể di chuyển linh hoạt đến bất cứ vị trí nào họ muốn làm việc.

Thiết kế văn phòng chia sẻ không gian Co-working Space

Tính mở trong không gian làm việc sẽ phá vỡ các ngăn cách vật lí của những văn phòng truyền thống, mở ra sự hợp tác, giao lưu giữa các công ty đa ngành nghề, giúp họ có được cơ hội phát triển và sáng tạo hơn.

Không gian làm việc sẽ phá vỡ các ngăn cách vật lí của những văn phòng truyền thống

Không gian làm việc sẽ phá vỡ các ngăn cách vật lí của những văn phòng truyền thống

Mô hình này đặc biệt phù hợp với những công ty Start-up với số vốn ít ỏi, cần tiết kiệm cho phí cho tiền thuê mặt bằng hàng tháng.

Những yêu cầu cơ bản để thiết kế nội thất văn phòng theo mô hình này, là mặt bằng rộng, không gian mở, ánh sáng tự nhiên và tích hợp đầy đủ dịch vụ trong một tòa nhà.

Thiết kế thi công văn phòng với vật liệu thô

Vật liệu thô với tính thẩm mĩ cao như: Bàn gỗ sần sùi, bức tường chưa sơn trám, dây thừng hay bóng đèn… được sử dụng phổ biến trong thi công, thiết kế nội thất văn phòng hiện nay.

Vật liệu thô với tính thẩm mĩ cao thường được dùng trong thiết kế nội thất văn phòng

Vật liệu thô với tính thẩm mĩ cao thường được dùng trong thiết kế nội thất văn phòng

Đây là phong cách mới, được nhiều doanh nghiệp ứng dụng trong không gian văn phòng – hướng đến tính nghệ thuật, tăng khả năng sáng tạo cho nhân viên.

Thiết kế nội thất văn phòng xanh

Những mảng cây xanh trở nên quá đỗi hiếm hoi trong cuộc sống đô thị hiện đại. Đặc biệt trong văn phòng làm việc, gây nên cảm giác mệt mỏi, bí bách và khó chịu.

Để nâng cao hiệu suất làm việc, không gian xanh thân thiện ngay trong văn phòng là ý tưởng không quá xa lạ. Tích hợp giữa không gian thư giãn với cây xanh và ánh sáng, với ghế ngồi thư giãn và khoảng không thoáng mát cho nhân viên văn phòng, là một trong những phong cách thiết kế được nhiều công ty ưa chuộng hiện nay.

Thiết kế nội thất văn phòng xanh giúp nâng cao hiệu suất làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng xanh giúp nâng cao hiệu suất làm việc

Kết

Thời gian sinh hoạt, làm việc của một người trong công ty còn nhiều hơn ở nhà. Vậy nên, một nghiên cứu chỉ ra, trên 90% nhân viên đều đồng ý rằng, không gian làm việc thoải mái là yếu tố chính giúp họ quay trở lại công việc với một tinh thần sẵn sàng và hăng hái hơn.

Với bài viết về thiết kế nội thất văn phòng bên trên, chắc hẳn đã giúp bạn có thêm nhiều lý do để xây mới, cải tổ lại nơi làm việc, cũng như tân trang cho văn phòng công ty của mình. Nếu đang có nhu cầu tư vấn thiết kế văn phòng, cần tìm một đơn vị có dịch vụ tốt và uy tín trong ngành với nhiều năm kinh nghiệm, đừng ngần ngại liên hệ với KDHL qua hotline 028.3620.8000 hoặc đăng ký tại đây để được tư vấn nhanh nhất.

Ban biên tập KDHL

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest
Miễn Phí Thiết Kế
Mặt bằng công năng

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tuyển dụng

Thực Tập Sinh Marketing

Mô tả công việc Hỗ trợ nghiên cứu, đề xuất ý tưởng và triển khai hoạt động Marketing Viết bài truyền thông nội bộ, chăm sóc các kênh truyền thông Tham gia hoạt động xây dựng thương hiệu, tổ chức sự kiện Các công việc khác theo kế hoạch của bộ phận Marketing Kinh nghiệm

Xem chi tiết »
Tuyển dụng

Trưởng phòng Kinh doanh Xây dựng

Sản phẩm Sale Dịch vụ thiết kế thi công nội thất; Dịch vụ thi công xây dựng (Nhà phố, dự án : biệt thự, homestay, khách sạn, resort,…); Vật liệu xây dựng. Độ tuổi : 25-40 tuổi Mô tả công việc: Tìm kiếm khách hàng thông qua các kênh online, offline. Tư vấn sản phẩm,

Xem chi tiết »
Xu hướng thiết kế nội thất

Khám phá những xu hướng nội thất độc đáo 2023

Xu hướng nội thất 2022 chứng kiến rất nhiều sự đổi mới thú vị, là năm của nghệ thuật, cá tính. Đến năm 2023 có sự thay đổi khi được nhận định sẽ theo hướng đơn giản. Các xu hướng thiết kế nội thất mới không ngừng phát triển và thay đổi theo thời gian,

Xem chi tiết »
Thiết kế nội thất

Mẹo tái thiết kế phòng nhỏ gọn hiện đại

Tận dụng không gian trong phòng khách nhỏ và biến nó thành một không gian hiện đại và tiện nghi. Với mẹo tái thiết kế phòng khách thông minh, bạn có thể tạo ra một phòng khách nhỏ gọn, nhưng vẫn đầy phong cách và thoải mái. Chọn màu sắc phù hợp, sử dụng nội

Xem chi tiết »
Scroll to Top
111