Địa chỉ:
A 16-17-18 Phan Văn Trị, P7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Vertical Social Bar

Các câu hỏi thường hay gặp trước khi xây nhà

Để có được căn nhà mơ ước thì đó là một quá trình thời gian. Thời gian ở đây là bạn phải tìm hiểu, chuẩn bị, dành dụm, kế hoạch dự phòng và câu hỏi trước khi xây nhà.

Khi tiến hành xây nhà, điều quan trọng là những câu hỏi của bạn có đáp ứng được nhu cầu của bạn không? Các câu hỏi trước khi xây nhà mà bạn thường gặp đã có được câu trả lời chính xác? KDHL sẽ giải đáp các các câu hỏi sau đây.

Với nhà 1 trệt + 2 lầu + sân thượng + mái, diện tích xây dựng 250m2 thì có thể thi công trong vòng 3 tháng?

 

Tiến độ cần phải đảm bảo chất lượng thi công xây nhà
Tiến độ cần phải đảm bảo chất lượng thi công xây nhà

Đây là câu hỏi trước khi xây nhà luôn thắc mắc. Ai cũng háo hức, hồi hộp để có thể ở được một căn nhà sau khi xây. Nhưng bạn phải kiên nhẫn để phần thi công hoàn thiện và đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất có thể. Tiến độ phụ thuộc vào việc cung ứng vật tư hoàn thiện và các đội hoàn thiện.

Có thể nói 1 tầng bằng 1 tháng thi công. Biện pháp để đẩy nhanh tiến độ thi công như tăng ca, phụ gia đông kết nhanh, khoán khối lượng,… nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến chi phí.

CĐT có nên thuê giám sát xây dựng?

Câu hỏi trước khi xây nhà dựa vào CĐT. Là người đứng ra hỗ trợ bạn thì câu trả lời là Nên. Tuy không có nhiều kiến thức chuyên môn nhưng CĐT sẽ giám sát các vấn đề liên quan đến công trình. Giám sát xây dựng là trách nhiệm, chuyên môn của CĐT nhằm tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến công trình.

Sự giám sát và đòi hỏi tiêu cực của CĐT cũng sẽ khiến đơn vị thi công từ chối. Vì thế, CĐT phải bám sát các tài liệu thi công và của khách hàng để cùng nhau giám sát tích cực.

Giám sát công trình thi công là trách nhiệm của CĐT
Giám sát công trình thi công là trách nhiệm của CĐT

Có cần mua bảo hiểm công trình không?

Sẽ không áp dụng nếu công trình xây nhà của bạn là nhà dân dụng, nhà xung quanh không quá phức tạp hay quy mô công trình lớn. Có những trường hợp Phường/Quận bắt buộc phải mua nhưng việc này rất ít xảy ra.

Nếu có chuyện xảy ra thì đa phần sẽ không lấy được thanh toán của bảo hiểm. Bởi khó khăn trong việc xác định lỗi xảy ra từ bên vào. Chí phí khoảng 500.000 – 2.000.000 vnđ tùy vào quy mô công trình.

Để đảm bảo, đặt câu hỏi trước khi xây nhà về bảo hiểm sẽ chắc chắn hơn.

Để đảm bảo, đặt câu hỏi trước khi xây nhà về bảo hiểm sẽ chắc chắn hơn

Để đảm bảo, đặt câu hỏi trước khi xây nhà về bảo hiểm sẽ chắc chắn hơn

Tất cả các hạng mục công trình đều đổ bê tông tươi phải không?

Chỉ đổ bê tông tươi đối với nhà dân dụng, bố trí xe bơm nếu có điều kiện thi công cho phép. Nếu mặt bằng cho phép thì cũng không thể đổ bê tông tươi cho một số hạng mục như cột, lanh tô… vì khối lượng ít, thi công không liên tục nên chất lượng không đảm bảo.

Đối với trộn bê tông bằng máy trộn quả lê thì sẽ có tỷ lệ rõ ràng, tương ứng, tiết kiệm thời gian. Phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam hiện nay nên chất lượng được đảm bảo.

Đổ bê tông tươi tùy theo mặt tiền của bạn
Đổ bê tông tươi tùy theo mặt tiền của bạn

Số lượng công nhân và thợ thầy được bố trí như thế nào?

Khi đặt câu hỏi trước khi xây nhà, gia chủ luôn lo lắng sẽ không biết cách kiểm soát nhân công của họ. Các nhân lực sẽ được bố trí một cách phù hợp bởi công ty. Tùy vào điều kiện thi công, tay nghề thợ thầy và quy mô công trình trong giai đoạn đó. CĐT có thể báo cáo hài lòng hay không hài lòng với việc bố trí thợ thầy để thay thế, bổ sung một cách phù hợp.

CĐT không nên quá quan tâm vào số lượng mà chỉ tập trung vào tiến độ tổng thể công trình.

CĐT sẽ lựa chọn công nhân phù hợp để tiến hành thi công
CĐT sẽ lựa chọn công nhân phù hợp để tiến hành thi công

Tại sao đóng trần thạch cao mà không tô trần?

Không cần nhất thiết phải tô trần, vì khi đóng trần Thạch Cao sẽ phát sinh thêm chi phí điện và sơn nước, nên khối lượng không giảm. Nếu muốn tô trần thì sẽ phải đóng thêm chi phí. Đây là câu hỏi trước khi xây nhà mà gia chủ luôn phân vân.

Tô trần sẽ tính thêm chi phí
Tô trần sẽ tính thêm chi phí

Tại sao lại có chi phí vào hẻm?

Là câu hỏi trước khi xây nhà quen thuộc nhất. Đơn giá chuẩn áp dụng trong việc vận chuyển các vật tư qua các đường lớn, điều kiện thi công thuận lợi và mặt bằng thi công tốt. Để vào hẻm nhỏ thì sẽ luôn đắt hơn và hao hụt vật liệu, nên CĐT hỗ trợ phần này trong điều kiện xây nhà ở hẻm nhỏ.

Hẻm hẹp và chật chỗ rất khó khăn trong vận chuyển
Hẻm hẹp và chật chỗ rất khó khăn trong vận chuyển

Nhà mặt tiền có được giảm giá không?

Vì là đơn giá chuẩn đã áp dụng nên việc giảm giá mặt tiền sau khi xây nhà là không (nếu điều kiện thi công thuận lợi). Nếu nhà bạn là mặt tiền đường lớn, tùy điều kiện hợp tác, quảng cáo thương hiệu công ty thì sẽ được cân nhắc giảm giá.

Có nên di dời đồng hồ nước và đồng hồ điện không?

Điều này là hoàn toàn chắc chắn vì đây là nguồn cung cấp quan trọng cho ngôi nhà bạn. Quá trình thi công sẽ ảnh hưởng tới đồng hồ điện nước, nên cần di dời những vị trí không ảnh hưởng.

Vì liên quan đến yếu tố pháp lý, nên công việc này chỉ có CĐT mới có thể làm được với cơ quan chức năng.

Nên phải di dời đồng hồ điện và nước
Nên phải di dời đồng hồ điện và nước

Có cần phải có giấy phép xây dựng để ép cọc và làm móng không?

Bắt buộc phải có giấy phép xây dựng thì bạn mới được quyền ép cọc và làm móng để tiến hành thi công. Theo quy định nhà nước, phần tháo dỡ xác nhà vẫn có thể diễn ra khi chưa có giấy phép xây dựng.

Cần có giấy phép xây dựng mới có thể tiến hành thi công
Cần có giấy phép xây dựng mới có thể tiến hành thi công

Kết

Đó là những câu hỏi trước khi xây nhà mà bạn đang phân vân . Tuy vẫn còn rất nhiều câu hỏi thường gặp khác nhau nhưng KDHL mong muốn giúp bạn có thể nắm rõ hơn trước khi xây nhà. Hy vọng bài viết này thực sự giúp ích cho bạn. Qúy khách cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ 028.3620.8000 hoặc đăng ký tại đây.

Ban biên tập KDHL

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email
Pinterest
Miễn Phí Thiết Kế
Mặt bằng công năng

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tuyển dụng

Thực Tập Sinh Marketing

Mô tả công việc Hỗ trợ nghiên cứu, đề xuất ý tưởng và triển khai hoạt động Marketing Viết bài truyền thông nội bộ, chăm sóc các kênh truyền thông Tham gia hoạt động xây dựng thương hiệu, tổ chức sự kiện Các công việc khác theo kế hoạch của bộ phận Marketing Kinh nghiệm

Xem chi tiết »
Tuyển dụng

Trưởng phòng Kinh doanh Xây dựng

Sản phẩm Sale Dịch vụ thiết kế thi công nội thất; Dịch vụ thi công xây dựng (Nhà phố, dự án : biệt thự, homestay, khách sạn, resort,…); Vật liệu xây dựng. Độ tuổi : 25-40 tuổi Mô tả công việc: Tìm kiếm khách hàng thông qua các kênh online, offline. Tư vấn sản phẩm,

Xem chi tiết »
Xu hướng thiết kế nội thất

Khám phá những xu hướng nội thất độc đáo 2023

Xu hướng nội thất 2022 chứng kiến rất nhiều sự đổi mới thú vị, là năm của nghệ thuật, cá tính. Đến năm 2023 có sự thay đổi khi được nhận định sẽ theo hướng đơn giản. Các xu hướng thiết kế nội thất mới không ngừng phát triển và thay đổi theo thời gian,

Xem chi tiết »
Thiết kế nội thất

Mẹo tái thiết kế phòng nhỏ gọn hiện đại

Tận dụng không gian trong phòng khách nhỏ và biến nó thành một không gian hiện đại và tiện nghi. Với mẹo tái thiết kế phòng khách thông minh, bạn có thể tạo ra một phòng khách nhỏ gọn, nhưng vẫn đầy phong cách và thoải mái. Chọn màu sắc phù hợp, sử dụng nội

Xem chi tiết »
Scroll to Top
111